Thích PK nhưng lại lên án việc ''đập tiền'' và những nghịch lý đầy thượng đẳng tồn tại bấy lâu nay của game thủ Việt

0

Thế mới thấy các game thủ Việt thượng đẳng như thế nào.

Tất nhiên, không phải tất cả các game thủ Việt đều thượng đẳng, toxic như nhiều người vẫn nói. Tuy nhiên, chỉ một bộ phận thôi - và cũng là những thành phần hoạt động nổi bật nhất, chịu khó tương tác, "phàn nàn" nhất đôi khi lại khiến cho nhiều người dễ hiểu nhầm văn hóa của người chơi. Và nếu là tín đồ của các dòng game cày cuốc, chắc hẳn bạn sẽ rất dễ gặp được những nghịch lý sau.

Thích PK nhưng lại lên án đại gia đập tiền chơi game

Chắc chắn, PK là một trong những nét văn hóa, đặc trưng của mọi game thủ Việt mà chẳng ai muốn thiếu trong các tựa game mà họ chơi. Genshin Impact không có PK, thế nên đó cũng không phải là mảnh đất "lành" dành cho người chơi hệ cày cuốc - những người vốn đã quá quen thuộc với thời của Kiếm Thế, Võ Lâm Truyền Kỳ rồi.

Thích PK nhưng lại lên án việc đập tiền chơi game và những nghịch lý đầy thượng đẳng tồn tại bấy lâu nay của các game thủ Việt - Ảnh 1.

Thực tế, PK cũng là một cách để phân định kỹ năng, thắng thua và thể hiện sức mạnh của mình trong game. Vì vậy, các game thủ Việt ưa thích cũng chẳng có gì lạ. Tuy nhiên, không ít người rõ là ưa thích PK nhưng lại cực kỳ lên án việc các "đại gia" đập tiền phá game, vì theo họ, sự vượt trội quá nhiều về đồ đạc làm mất đi sự công bằng của một tựa game, đôi khi chẳng cần kỹ năng cũng có thể PK thắng. Tiêu chuẩn kép như vậy thì khó chiều thật.

Chỉ trích Boss server PK bừa bãi nhưng bản thân lại đi PK những tài khoản yếu hơn mình

Thích PK nhưng lại lên án việc đập tiền chơi game và những nghịch lý đầy thượng đẳng tồn tại bấy lâu nay của các game thủ Việt - Ảnh 2.

  Đây có lẽ cũng là thực trạng chung của mọi tựa game cày cuốc từng xuất hiện ở Việt Nam. Việc đứng cửa thành, chặn đường đồ sát đã không còn là những thuật ngữ xa lạ. Xét cho cùng, ở trong thế giới của các tựa game online cày cuốc, mọi thứ được vận hành theo quy luật cá lớn nuốt cá bé mà thôi. Và nếu bạn đã từng vác dao đồ sát những tài khoản yếu hơn mình thì có lẽ cũng không nên oán trách khi trở thành nạn nhân trong những vụ việc tương tự.

Lên án dân cày làm hỏng game nhưng bản thân vẫn có clone

Chắc chắn, dân cày là một trong những yếu tố làm suy yếu đi làng game online cày cuốc ở Việt Nam. Hãy thử tưởng tượng một server mà ở đó toàn những party clone đi KS bãi train, quest và đôi khi là cả boss nữa, làm gì còn mấy ai thích chơi chứ. Đối với các game thủ chân chính, việc lên án dân cày là đúng. Tuy nhiên, sẽ chẳng có nghĩa lý gì nếu như bạn cũng có vô số các clone để làm tăng lợi nhuận cho mình.

Thích PK nhưng lại lên án việc đập tiền chơi game và những nghịch lý đầy thượng đẳng tồn tại bấy lâu nay của các game thủ Việt - Ảnh 3.

Đối với các dân cày thì một máy hàng chục tài khoản là chuyện bình thường

Thực trạng này cũng không hiếm, vì phần nhiều các game thủ thời xưa luôn có từ 1-2 acc phụ để hỗ trợ cho tài khoản chính. Thế nên, gọi những người như vậy là dân cày cũng chẳng sai. Và khi hai dân cày lên án nhau thì chỉ có duy nhất một lý do mà thôi, bạn cày được ít hơn, log được ít clone hơn đối thủ.

Nhận xét đã bị vô hiệu hóa.

Tin liên quan