Review huyền thoại của bao thế hệ game thủ Việt - Đừng chần chừ, hãy tải ngay để có một vé về tuổi thơ

0

Ngay sau khi Neighbours From Hell có một pha “comeback” cực chất lượng trên nền tảng di động, chúng mình đã lập tức tải về tựa game này.

Neighbours From Hell hẳn không còn là cái tên xa lạ đối với biết bao thế hệ game thủ Việt. Cái thời mà internet vẫn còn là một khái niệm xa xỉ với đại đa số người dùng tại Việt Nam thì Neighbours From Hell chính là vị cứu tinh gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Neighbours From Hell cũng đã có mặt trên Android và iOS, thậm chí là hoàn toàn miễn phí. Thế nhưng, phiên bản mới của tựa game này chắc chắn là một trải nghiệm mà những ai đã từng một thời mê mẩn với Neighbours From Hell không nên bỏ qua.

Trên tay huyền thoại thơ ấu của bao thế hệ game thủ Việt - Đừng chần chừ, tải ngay để có một vé về tuổi thơ - Ảnh 1.

Neighbours From Hell phiên bản mới có tên là Neighbours back From Hell. Thực chất Neighbours back From Hell vẫn tái hiện lại những nội dung đã quá xuất sắc của phiên bản gốc. Tuy nhiên, điểm khác biệt nằm ở chỗ, Neighbours back From Hell được làm lại với đồ họa thực sự xuất sắc.

Nếu ai đã từng chơi Neighbours From Hell phiên bản cũ trên nền tảng di động hẳn sẽ thấy rằng đồ họa của game không còn phù hợp với các thiết bị smartphone hiện tại nữa. Từ chất lượng hiển thị, màu sắc, độ phân giải và thậm chí là cả tỉ lệ khung hình cũng đã có phần lạc hậu. Chính vì thế mà Neighbours back From Hell giống như một tựa game “remastered”, nơi mà người chơi có thể gặp lại cậu hàng xóm tinh nghịch từng gắn liền với tuổi thơ của mình.

Trên tay huyền thoại thơ ấu của bao thế hệ game thủ Việt - Đừng chần chừ, tải ngay để có một vé về tuổi thơ - Ảnh 2.

Không chỉ thay đổi về mặt đồ họa, Neighbours back From Hell còn làm tốt hơn về phần giao diện và điều khiển để cải tiến tương thích với các thiết bị màn hình cảm ứng hiện tại. Trong Neighbours back from Hell, bạn vào vai Woody – nhân vật chính xuyên suốt hai season của Neighbours From Hell huyền thoại.

Nội dung và lối chơi của game vẫn tương tự như vậy, game thủ điều khiển Woody tìm mọi vật dụng trong nhà nhằm phá phách lão hàng xóm để mang đến một cảm giác tức tối đến phát điên. Mọi đường đi nước bước, mọi cách sắp đặt bẫy đều cần phải chỉn chu. Cứ thế, Neighbours back From Hell lôi cuốn game thủ giống như cái cách mà phiên bản gốc đã thuyết phục hàng triệu người chơi trên toàn cầu cách đây gần 20 năm.

Trên tay huyền thoại thơ ấu của bao thế hệ game thủ Việt - Đừng chần chừ, tải ngay để có một vé về tuổi thơ - Ảnh 3.

Cách chơi của Neighbours back From Hell cũng tương tự như trên PC ngày trước. Game thủ chỉ cần “tap” vào màn hình để lấy vật dụng và sắp đặt bẫy, vậy là xong. Nghe thật đơn giản nhưng làm thế nào để bày binh bố trận hoàn hảo nhằm tạo chuỗi “tức giận” liên hoàn mới là điều khiến cho Neighbours From Hell trở thành huyền thoại.

Nói vậy để thấy, Neighbours back From Hell hoàn toàn xứng đáng với những gì mà game thủ bỏ tiền ra. Lưu ý đây không phải là một tựa game miễn phí nhưng với mức giá 109.000 VNĐ trên iOS và 117.000 VNĐ trên Android thì cũng không phải là trở ngại quá lớn đối với người chơi muốn tìm về một vé tuổi thơ.

Trên tay huyền thoại thơ ấu của bao thế hệ game thủ Việt - Đừng chần chừ, tải ngay để có một vé về tuổi thơ - Ảnh 4.

Tuy nhiên, bản thân Neighbours back From Hell cũng chưa phải là hoàn hảo khi màn hình vẫn bị chiếm dụng mất một khoảng hiển thị, đặc biệt với những ai đang sử dụng màn hình tai thỏ. Một lỗi nữa khá “ngớ ngẩn” của Neighbours back From Hell là khi game thủ vào cài đặt khi đang trong phần chơi thì không tìm thấy nút nào để thoát ra mà buộc phải kill app. Thế nhưng, những lỗi này có thể sẽ được khắc phục trong thời gian tới với các phiên bản cập nhật trong tương lai.

Trên tay huyền thoại thơ ấu của bao thế hệ game thủ Việt - Đừng chần chừ, tải ngay để có một vé về tuổi thơ - Ảnh 5.

Nếu bạn muốn quay trở lại tuổi thơ của mình theo một cách không thể tuyệt vời hơn thì Neighbours back From Hell chính là sự lựa chọn xứng đáng trong những ngày giãn cách xã hội này đấy!

HandyGames 'Neighbors back from Hell đã ra mắt vào ngày 3 tháng 8. Game thủ có thể mua game tại hai kho tải  iOS và Android.

Nhận xét đã bị vô hiệu hóa.

Tin liên quan