Rắn Săn Mồi và những tựa game mobile đời đầu tại Việt Nam, giới trẻ ngày nay muốn cũng chẳng tìm lại được bản gốc

0

Cái thời chưa có smartphone thì đây chính là những tựa game được chơi nhiều nhất tại Việt Nam.

Thời nay, khi nhắc tới các tựa game mobile, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới những cái tên quen thuộc như PUBG Mobile, Free Fire hay Liên Quân Mobile, đôi khi là cả Tốc Chiến. Đồng ý rằng đây đều là những tựa game chất lượng, được đầu tư bài bản cả về gameplay lẫn đồ họa thế nhưng, giới trẻ ngày nay còn lâu mới biết được những tựa game mobile đời đầu, tuy không hay như Free Fire hay LQMB, thậm chí có phần đơn điệu nhưng lượng người chơi hồi đó thì chắc chắn chẳng thua kém là bao đâu. Thậm chí bây giờ, chúng còn trở thành "hàng hiếm", muốn cũng chẳng thể tìm lại phiên bản gốc để chơi nữa.

Rắn Săn Mồi

Tựa game mobile kinh điển của giới game thủ Việt chắc chắn chính là cái tên Rắn Săn Mồi. Đồ họa đen trắng, phong cách chơi đơn giản chỉ sử dụng các phím mũi tên nhưng lại khiến cho không ít người say mê tới mức chơi quên cả thời gian, đồng thời còn đua nhau thiết lập những kỷ lục điểm số không tưởng.

Rắn Săn Mồi và những tựa game mobile đời đầu tại Việt Nam, giới trẻ ngày nay muốn cũng chẳng tìm lại được bản gốc - Ảnh 1.

Có thể nhiều người không biết, nhưng tựa game Rắn Săn Mồi này thực chất cũng là một trong những game mobile đầu tiên trên thế giới khi ra mắt vào năm 1997. Luật chơi rất đơn giản, chỉ cần điều khiển những chú rắn di chuyển ăn hết thức ăn trên đường mà không đụng vào tường hay chính cơ thể của mình là đủ để qua bàn. Nghe thì vậy thôi, nhưng tới khi chú rắn của bạn tăng kích thước lên cái tầm "siêu to khổng lồ" thì mọi thứ bắt đầu trở nên vô cùng phức tạp rồi đấy. Đó cũng là lúc mà kỹ năng người chơi được thể hiện với vô số những cách di chuyển hình chữ U hay tạo ra nhiều hình chữ nhật nhỏ dần.

Rắn Săn Mồi và những tựa game mobile đời đầu tại Việt Nam, giới trẻ ngày nay muốn cũng chẳng tìm lại được bản gốc - Ảnh 2.

Thậm chí, chẳng quá khi nói rằng đây là một trong những tựa game thành công nhất của Nokia. Tới nay, có vô số những phiên bản Rắn Săn Mồi khác trên PC cũng như smartphone, nhưng để tìm về được cảm giác xưa cũ thì vẫn phải cầm Nokia 1200 mới là đúng chuẩn.

Bounce

Ngay cả ở thời điểm điện thoại màu, trượt nắp bắt đầu nở rộ, Nokia vẫn tiếp tục tỏ ra khá mát tay với tựa game Bounce của mình.

Rắn Săn Mồi và những tựa game mobile đời đầu tại Việt Nam, giới trẻ ngày nay muốn cũng chẳng tìm lại được bản gốc - Ảnh 3.

Nhiệm vụ của người chơi với Bounce khá đơn giản, lăn bóng qua những chướng ngại vật, tránh đinh, tường và tận dụng địa hình cũng như bơm, thả hơi để vượt qua mọi vật cản phía trước. Nghe thì dễ thế thôi, nhưng theo nhiều người, độ khó của trò chơi này cũng chẳng kém gì Flappy Bird đâu.

Rapid Roll

Một trong những tựa game đòi hỏi cao ở sự nhanh tay nhanh mắt của các game thủ. Chỉ với hai phím mũi tên sang trái phải - người chơi sẽ phải di chuyển quả bóng của mình để tránh những tấm ván có đinh, đồng thời thuận lợi bước qua bàn.

Rắn Săn Mồi và những tựa game mobile đời đầu tại Việt Nam, giới trẻ ngày nay muốn cũng chẳng tìm lại được bản gốc - Ảnh 4.

Điểm khó nhất của Rapid Roll là việc tốc độ của trò chơi sẽ tăng lên theo thời gian và chắc chắn, không ít game thủ ở đây từng phải hậm hực trước tựa game này đâu.

Nhận xét đã bị vô hiệu hóa.

Tin liên quan