Những câu mắng đầy quen thuộc của phụ huynh, game thủ nào cũng từng nghe ít nhất một lần

0

Đối với thế hệ game thủ 8-9x thì đây càng là những câu nói có phần quen thuộc hơn.

  Trong quá khứ, đã từng có thời mà game online bị nhìn nhận như một trong những vấn nạn thường xuyên bị lên án của xã hội. Đặc biệt đối với các game thủ 8-9x có lẽ là những người thấu hiểu nhất nỗi đau này, khi mà ở thời đó, làm gì có smartphone hay iPad để chơi game, và thiên đường duy nhất của đại đa số chúng ta chính là các quán net cỏ nhan nhản ở khắp các ngõ ngách trên thành phố. Đó cũng là cơ sở cho những màn phụ huynh "gank net" đã đi vào tiềm thức, thậm chí trở thành câu chuyện hài hước của không ít người. Đi kèm với đó tất nhiên là những màn "mắng mỏ" không thương tiếc, thậm chí có những lời mắng đã trở thành "thương hiệu" mà đa số các game thủ đều từng phải nghe qua ít nhất một lần.

  Những câu mắng đầy quen thuộc của phụ huynh, game thủ nào cũng từng nghe ít nhất một lần - Ảnh 1.

  Trong quá khứ, quán net từng là một trong những thiên đường của game thủ Việt

  Nhìn con nhà người ta mà xem

  Những câu mắng đầy quen thuộc của phụ huynh, game thủ nào cũng từng nghe ít nhất một lần - Ảnh 2.

  Chắc chắn, thuật ngữ con nhà người ta đã trở thành một trong những thứ bị đa số người, chứ chẳng riêng gì các game thủ ghét bỏ. Chẳng biết "con nhà người ta" là ai, thế nhưng chỉ biết rằng đó là đối tượng bị so sánh mà đa số chúng ta luôn ở thế cửa dưới. Và đó cũng là câu nói thường trực của không ít các bậc phụ huynh khi thấy con mình cứ cắm mặt chơi game quên ngày tháng.

  Đứng dậy ra ngoài vận động đi con

  Những câu mắng đầy quen thuộc của phụ huynh, game thủ nào cũng từng nghe ít nhất một lần - Ảnh 3.

  Chắc chắn chẳng phụ huynh nào cảm thấy hài lòng với việc con mình thường xuyên ngồi lì trong phòng hoặc quán net cày cuốc game cả. Đặc biệt, với những bậc phụ huynh thoải mái, họ thậm chí còn ước con mình ra ngoài vận động thể thao, nhìn mặt trời quang hợp thay vì chỉ biết 24/7 làm bạn với chiếc PC và cắm đầu vào cày cuốc các tựa game mà trong mắt của người lớn là "độc hại".

  Tiền ăn sáng, tiền học thêm đâu?

  Trong quá khứ, có một thực tế rằng học sinh, sinh viên - những đối tượng chưa đi làm, chưa có thu nhập lại chính là những người đam mê và nhiệt tình chơi game nhất. Tuy nhiên, chưa cần bàn tới chuyện nạp thẻ, chỉ riêng việc "đóng họ" cho quán net cũng đã là cả một câu chuyện đau đầu. Và đó cũng là thời điểm mà những nguồn tiền được lên ý tưởng một cách tối đa. Từ việc tiết kiệm tiền ăn sáng, tiền mừng tuổi. xin bố mẹ dư tiền học thêm cho tới vô số các lý do khác để có một khooản dư dả đi net, tất cả đều được áp dụng.

  Những câu mắng đầy quen thuộc của phụ huynh, game thủ nào cũng từng nghe ít nhất một lần - Ảnh 4.

  Thực tế, điều này là câu chuyện quá thường xuyên và phổ biến. Tuy nhiên, ác mộng lại nằm ở chỗ khi tất cả bị phát hiện, tương lai đầy "đau đớn" sẽ là kết quả của đa số các game thủ.

  Nhận xét đã bị vô hiệu hóa.

  Tin liên quan