Kéo hình trong Contra và những thủ thuật khiến tình bạn, anh em trong giới game thủ dễ sứt mẻ nhất mọi thời đại

0

Chơi game như thế này thì có ngày "combat thật" cũng không chừng.

  Game vốn được sinh ra với mục đích giải trí, mang lại những phút giây vui vẻ cho người dùng. Thế nhưng theo thời gian, các tựa game dần mang tính đối kháng, cạnh tranh nhiều hơn nhất là khi dòng game MOBA đang trở thành xu hướng lựa chọn hàng đầu của không ít người chơi. Thậm chí, chúng còn có thể khiến nhiều người trở nên cáu bẳn, toxic và hủy hoại cả tình bạn đẹp với chính những người anh em chung chiến tuyến của mình nữa. Từ những tựa game đời cũ, cho tới những LQMB, LMHT bây giờ, tất cả đều có thể tạo ra điều này theo những cách khác nhau.

  Kéo hình trong Contra

  Nhìn thì có vẻ chẳng ai nghĩ, Contra lại là tựa game mang tới những tranh cãi, bất hòa được. Về cơ bản, ngay cả ở chế độ chơi hai người, các game thủ cũng sẽ phải đồng tâm hiệp lực để đánh boss. Thế nhưng, tựa game này có một thủ thuật, hay chính xác hơn là bug thường xuyên xảy ra đặc biệt là với những bản đồ yêu cầu sự leo trò.

  Kéo hình trong Contra và những thủ thuật khiến tình bạn, anh em trong giới game thủ dễ sứt mẻ nhất mọi thời đại - Ảnh 1.

  Map càng nhảy nhiều thì càng dễ kéo hình nhé

  Cụ thể, nếu như bạn leo tới một mốc thang quá cao và màn hình Tivi không thể kéo tới hình ảnh của người chơi cùng đang ở bên dưới, đối phương sẽ tự động lăn ra "chết" một cách rất trời ơi đất hỡi. Và đây cũng là lý do chính khiến cho tựa game tưởng như khá hiền lành này lại có thể gây ra nhiều bất đồng như vậy.

  D-DAY

  Đa số những tựa game MOBA hay custom map mang tính đối kháng đều có thể gây ra bất hòa - điều này chắc chắn không lạ. Thế nhưng, các tựa game ngày nay lại có ít tranh cãi hơn, khi mà điều luật cũng như hệ thống tướng, nhân vật luôn được cân bằng theo các phiên bản. Tuy vậy, điều này lại không áp dụng với D-DAY, khiến cho các game thủ Việt thậm chí còn phải tự ra luật riêng, thay vì áp dụng mọi thứ vật phẩm, chiêu thức trong trò chơi này.

  Kéo hình trong Contra và những thủ thuật khiến tình bạn, anh em trong giới game thủ dễ sứt mẻ nhất mọi thời đại - Ảnh 2.

  Trong D-DAY có vô vàn cách để chơi xấu đối thủ nhé

  Và tất nhiên, có người ra luật thì cũng sẽ có kẻ phá luật. Đã có không ít trường hợp đang từ anh em thân thiết bỗng chốc huynh đệ tương tàn ngay tại quán net cỏ cũng chỉ vì những thủ thuật phá luật đầy tinh quái trong D-DAY. Từ việc dùng nông dân xây trụ def nhà, mua hồi sinh, sử dụng bug game, tất cả đều có thể kích động những cái đầu nóng cả.

  Left 4 Dead

  Về cơ bản, Left 4 Dead là tựa game mang tính đồng đội rất cao với điểm nhấn là sự phối hợp, tương thân tương ái giữa mọi người chơi. Thế nhưng, cũng có không ít những tình bạn từng tan rã vì trò chơi này. Một số trường hợp có thể dễ dàng kể tới như cậy mạnh đi trước bỏ đồng đội, gây sự với Witch và thậm chí là không san sẻ máu cho các huynh đệ của mình.

  Kéo hình trong Contra và những thủ thuật khiến tình bạn, anh em trong giới game thủ dễ sứt mẻ nhất mọi thời đại - Ảnh 3.

  Thêm nữa, Left 4 Dead có chế độ Friendly Fire - tức là tự tàn sát lẫn nhau giữa các người chơi. Do đó, nhiều người thậm chí còn biến tựa game bắn zombie sinh tồn này thành một cuộc đấu súng đúng nghĩa giữa anh em với nhau.

  Nhận xét đã bị vô hiệu hóa.

  Tin liên quan