Võ Lâm Truyền Kỳ, Gunbound, MU Online và những tựa game được gắn mác ''khai quốc công thần'' của làng game Việt (p1)

0

Làng game Việt bây giờ đang ngập tràn trong những tựa game mobile, eSports và mang một hơi thở đầy hiện đại. Tất nhiên, theo thời gian, mọi thứ đã thay đổi, phát triển hơn nhiều nhưng đôi khi, nó lại mang tới không ít những hoài niệm dành cho các thế hệ game thủ 8-9x, những người đã sống và trải nghiệm ngay từ cái thời mà làng game online Việt vẫn còn sơ khai, mới hình thành. Ở đó, có những tựa game xứng đáng được mệnh danh là "khai quốc công thần" như dưới đây.

MU Online

Sẽ chẳng quá nếu nói rằng MU Online là tựa game cày cuốc đầu tiên mà game thủ Việt có cơ hội được trải nghiệm. Mặc dù ra mắt bởi một Webzen vào năm 2001, thế nhưng phải chờ tới 4 năm sau thì game thủ Việt mới chính thức được trải nghiệm một MU Online chính thức phát hành ở Việt Nam. Và thời đấy, những vùng đất như Lorencia, Noria hay Davias đã là một phần tuổi thơ của không ít người

Võ Lâm Truyền Kỳ, Gunbound, MU Online và những tựa game được gắn mác khai quốc công thần của làng game Việt (p1) - Ảnh 1.

Thậm chí sau này, rất nhiều phiên bản MU Online khác nhau đã được phát triển và đa số đều nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt từ các game thủ Việt. Sau gần 20 năm, MU Online đã trở thành biểu tượng bất diệt.

Võ Lâm Truyền Kỳ

Nhắc tới làng game online Việt ở thời kỳ hoàng kim, chắc chắn những tựa game kiếm hiệp MMORPG cày cuốc luôn là thứ phổ biến nhất đối với mọi game thủ Việt. Và bên cạnh vô số những cái tên nổi bật như Kiếm Thế, Thiên Long Bát Bộ, Hiệp Khách Giang Hồ thì chắc chắn, Võ Lâm Truyền Kỳ xứng đáng là người anh cả và cũng là cái tên được nhớ tới nhất.

Võ Lâm Truyền Kỳ, Gunbound, MU Online và những tựa game được gắn mác khai quốc công thần của làng game Việt (p1) - Ảnh 2.

Thậm chí, chẳng quá nếu nói rằng Võ Lâm Truyền Kỳ xứng đáng được coi là khai quốc công thần của làng game online Việt. Từ câu chuyện mang tựa game này về Việt Nam cho tới hành trình phát triển sau này của nó với vô số những sự tích, đại gia, tất cả đều đã làm nên một huyền thoại.

Gunbound

Mang phong cách khác hẳn với hai tựa game cày cuốc ở trên, Gunbound chính là tựa game bắn súng tạo độ đầu tiên cập bến Việt Nam. Thậm chí, có một điều mà ít người biết tới, đó chính là Gunbound cũng đồng thời là tựa game online đầu tiên được phát hành chính thức ở Việt Nam vào 1/2004.

Võ Lâm Truyền Kỳ, Gunbound, MU Online và những tựa game được gắn mác khai quốc công thần của làng game Việt (p1) - Ảnh 3.

Đồ họa chibi, phong cách chơi mới mẻ thành bại tại kỹ năng, Gunboud nhanh chóng nhận được sự yêu thích của vô số các game thủ Việt. Tuy rằng tuổi đời của tựa game này cũng không lâu, nhưng Gunbound rõ ràng xứng đáng đứng trong hàng ngữ những tựa game khai quốc công thần ở Việt Nam.

TS Online

Võ Lâm Truyền Kỳ, Gunbound, MU Online và những tựa game được gắn mác khai quốc công thần của làng game Việt (p1) - Ảnh 4.

Nhiều người có thể lãng quên TS Online nhưng hãy nhớ rằng, đây là tựa game online theo lượt đầu tiên tại Việt Nam. Những lần vượt cầu, bắt sơn tặc cũng đã trở thành thói quen của không ít game thủ Việt lúc bấy giờ vào những năm 2006-2007.

Nhận xét đã bị vô hiệu hóa.

Tin liên quan