Vô Danh Giới Chỉ là gì? Vì sao bảo vật này được coi là biểu tượng sức mạnh trong game online kiếm hiệp?

0

 Vào thời hoàng kim của lão làng Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK), quả thực thú vui đua nhau săn trang bị, vũ khí Hoàng kim trong game đã tiêu hao không ít kinh tế của đối tượng người chơi khá giả. Với những ai gắn bó cùng VLTK từ những ngày đầu tiên, ắt hẳn sẽ biết đến cặp nhẫn Vô Danh, món bảo vật từng làm cộng đồng game thủ phải đứng ngồi không yên.

Vô Danh Giới Chỉ là gì? Vì sao bảo vật này được coi là biểu tượng sức mạnh trong game online kiếm hiệp? - Ảnh 1.

Không chỉ có Võ Lâm Truyền Kỳ, nhiều tựa game sau này cũng có sự xuất hiện của cặp nhẫn Vô Danh và món bảo vật này được coi là biêu trưng cho sức mạnh và độ chịu chơi của các "đại gia" khi đổ tiền vào game online.

Sức mạnh vô địch của Vô Danh Giới Chỉ

Đối với tất cả game thủ từng chơi Võ Lâm Truyền Kỳ, hẳn ai nấy đều đã hiểu quá rõ độ bá của bộ trang bị Vô Danh Giới Chỉ và Vô Danh Hoàn Chỉ, theo đó nếu trang bị một trong hai món đồ này, toàn bộ phần kỹ năng của nhân vật người chơi sẽ lập tức được nâng lên một bậc.

Vô Danh Giới Chỉ là gì? Vì sao bảo vật này được coi là biểu tượng sức mạnh trong game online kiếm hiệp? - Ảnh 2.

Và khi được trang bị cùng lúc cả Vô Danh Giới Chỉ và Vô Danh Hoàn Chỉ, nhân vật của họ sẽ được kích hoạt toàn bộ thuộc tính ẩn của tất cả các loại trang bị khác mặc trên người. Với sức mạnh vượt trội hoàn toàn so với những bảo vật khác trong game, ở thời điểm đầu mới ra mắt, ai sở hữu cặp Vô Danh Giới Chỉ và Vô Danh Hoàn Chỉ thì gần như sẽ không có đối thủ.

Hàng trăm triệu đồng để đổi được cặp nhẫn Vô Danh đầu tiên

Cặp nhẫn Vô Danh đầu tiên trong Võ Lâm Truyền Kỳ được sở hữu bởi Hắc-Điểu, một tay chơi được xếp vào hàng huyền thoại của cộng đồng game thủ Việt Nam. Để có thể là người đầu tiên sở hữu món bảo vật vô địch này, Hắc-Điểu đã phải dồn tâm huyết, công sức, tiền bạc trong suốt hơn 4 tháng để thu thập điểm vinh dự từ nhiều tài khoản ở các máy chủ khác nhau.

Vô Danh Giới Chỉ là gì? Vì sao bảo vật này được coi là biểu tượng sức mạnh trong game online kiếm hiệp? - Ảnh 3.

Để có được "Vô danh giới chỉ" vào thời điểm đó, game thủ phải sở hữu được 2 triệu điểm liên đấu. Đây là một con số không hề nhỏ khi phần thưởng cho người vô địch hoạt động này mỗi tháng cũng chỉ khoảng 10.000 điểm. Để tích lũy đủ, Hắc-Điểu đã phải lấy điểm từ 73 tài khoản VIP ở 30 máy chú khác nhau.

Trị giá quy đổi lúc đó vào khoảng 1 triệu đồng cho mỗi 10.000 điểm. Điều đáng nói là để chuyển điểm giữa hai nhân vật, người chuyển phải "hi sinh" 20% tức là để có thể mua được cặp nhẫn này, số điểm "tiêu hao" vào khoảng 2.400.000 điểm tương đương giá trị khoảng 240 triệu VNĐ. Đây là số tiền cực kỳ khủng khiếp nếu đắt trong bối cảnh thị trường game Việt cách đây khoảng 15 năm.

Những chiếc nhẫn quyền lực trong truyện Kim Dung

Võ Lâm Truyền Kỳ được xây dựng dựa theo các tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung. Đây là điều ai ai cũng biết. Chỉ có điều, khác với game, thế giới kiếm hiệp của Kim Dung hầu như không tồn tại bất cứ chiếc nhẫn nào "quá bá đạo" như Vô Danh Giới Chỉ. Chiếc nhẫn nổi tiếng nhất có lẽ là Thiết Chỉ Hoàn, bảo vật mà Vô Nhai Tử đã đưa cho Hư Trúc khi truyền lại 70 năm nội công và chức trưởng môn phái Tiêu Dao (Thiên Long Bát Bộ).

Vô Danh Giới Chỉ là gì? Vì sao bảo vật này được coi là biểu tượng sức mạnh trong game online kiếm hiệp? - Ảnh 4.

Vô Nhai Tử truyền lại Thiết Chỉ Hoàn cho Hư Trúc trong phim Thiên Long Bát Bộ 2003.

Ngoài ra, cũng có thể kể đến nhẫn trưởng môn Thiết Chưởng Bang của Cừu Thiên Nhận. Tựu chung lại thì những chiếc nhẫn nổi tiếng trong truyện Kim Dung chỉ là vật tượng trưng cho quyền lức, địa vị; ngoài ra thì không còn tác dụng gì khác.

Nhận xét đã bị vô hiệu hóa.

Tin liên quan