Top 10 tựa game miễn phí chứa đựng cốt truyện sâu sắc khiến người chơi rơi lệ (P.2)

0

Thường nhiều người sẽ nghĩ game miễn phí thì không được chất lượng cho lắm. Nhưng sự thật là có một số nhà phát triển cực kỳ có tâm, vừa tung ra game miễn phí vừa rất chăm chút vào gameplay và cốt truyện. Mỗi trò như này sẽ có thời lượng và thể loại khác nhau, nhưng chúng đều có những câu chuyện ấn tượng tạo dấu ấn sâu đậm trong tâm trí game thủ. Cùng điểm qua danh sách top 10 tựa game miễn phí chứa đựng cốt truyện sâu sắc khiến game thủ rơi nước mắt để bạn trải nghiệm nhé.

Final Fantasy 14

Bản thân Final Fantasy 14 là một tựa game trả phí theo dạng subscription, nhưng bạn vẫn có thể chơi ở chế độ miễn phí "free trial" vô thời hạn; chỉ có điều là bị giới hạn cấp nhân vật và một số tính năng cộng đồng mà thôi. Vì thế nên nếu bạn muốn bước vào thế giới của series Final Fantasy nhưng lại không biết nên chơi bản nào trước thì FF14 là cách tuyệt vời để bạn bắt đầu. 

Do là game MMO miễn phí nên bạn không cần bỏ tiền mua, cho phép bạn tương tác với người chơi khác trong khi vẫn mang đến một dòng cốt truyện cực hay mang đậm phong cách Final Fantasy.

Top 10 tựa game miễn phí chứa đựng cốt truyện sâu sắc khiến người chơi rơi lệ (P.2) - Ảnh 1.

Mặc dù được mang ra so sánh rất nhiều với những tựa game như World of Warcraft, Guild Wars 2 hay thậm chí là cả Genshin Impact nhưng dù sao thì FF14 vẫn là một tựa game huyền thoại, đã tạo nên dấu ấn không thể xóa nhòa trong thể loại game MMO.

Gravity Bone

Top 10 tựa game miễn phí chứa đựng cốt truyện sâu sắc khiến người chơi rơi lệ (P.2) - Ảnh 2.

Với những bạn nào thích những câu chuyện về điệp viên thì nhất định phải thử qua Gravity Bone nhé. Phong cách đồ họa trong game có phần hơi dị hợm một xíu, nhưng cốt truyện thì bao chất lượng luôn nhé. Về cơ bản thì bạn sẽ đi lòng vòng và thực hiện một số công việc mà công ty yêu cầu.

Top 10 tựa game miễn phí chứa đựng cốt truyện sâu sắc khiến người chơi rơi lệ (P.2) - Ảnh 3.

Gameplay trong Gravity Bone không có gì mới mẻ hết, nhưng những ai yêu thích thể loại visual novel sẽ cực kỳ hợp cạ với trò này. Bạn có thể tải game này miễn phí trên trang web chính thức của nhà phát triển Blendo Games, hoặc là trên Steam cũng được.

Cry Of Fear

Ai mà là fan của dòng game kinh dị Silent Hill thì chơi Cry Of Fear là đúng bài rồi đó. Cốt truyện của tựa game miễn phí này xoay quanh một thành phố vắng tanh, nhưng ẩn đằng sau đó là những con quái vật ghê tởm và nhiều thứ khác vô cùng kinh dị. Người chơi sẽ phải khám phá nơi này để điều tra xem chuyện gì đã xảy ra.

Top 10 tựa game miễn phí chứa đựng cốt truyện sâu sắc khiến người chơi rơi lệ (P.2) - Ảnh 4.

Bằng cách tận dụng nhiều yếu tố quen thuộc trong thể loại kinh dị, Cry Of Fear hứa hẹn sẽ mang đến một trải nghiệm khó phai mờ trong tâm trí người chơi. Bạn có thể tải tựa game này miễn phí trên Steam. Một thông tin vui vẻ bên lề là ban đầu Cry Of Fear chỉ là một bản mod của Half-Life mà thôi.

Cave Story

Tựa game miễn phí này có bối cảnh dưới lòng đất tại một hòn đảo, nơi mà loài Mimiga đang cư trú. Mimiga là những sinh vật ôn hòa, nhưng khi nó ăn một loại bông hoa màu đỏ thì lại trở nên cực kỳ dữ tợn. Những người ở bên ngoài muốn tìm một món cổ vật tên là Demon Crown trên hòn đảo, và họ sẽ không từ bất cứ thủ đoạn nào để lấy được nó. Tựa game đi cảnh này được lấy cảm hứng từ series Metroid huyền thoại và nó đáng khâm phục ở chỗ là game được phát triển bởi 1 người duy nhất các bạn ạ.

Top 10 tựa game miễn phí chứa đựng cốt truyện sâu sắc khiến người chơi rơi lệ (P.2) - Ảnh 5.

Cave Story đã được chuyển hệ lên nhiều nền tảng khác nhau, và bạn có thể tải phiên bản gốc (original) miễn phí trên trang web của nhà phát triển. Qua nhiều năm, Cave Story được các nhà phê bình khen ngợi rất nhiều và được xem như là một trong những tựa game đi cảnh hay nhất nhờ có cốt truyện, phong cách đồ họa, gameplay đều tuyệt cú mèo.

Dragalia Lost

Tựa game miễn phí này có cốt truyện xoay quanh Prince Euden – một chàng hoàng tử đang sống một cuộc sống hoàng tộc tại quê nhà Alberia. Sau một loạt biến cố liên tiếp xảy ra thì Euden không còn được sống trong nhung lụa nữa và bị người khác "gắn mác" tạo phản, ngoại trừ những người cực kỳ trung thành với Euden. Người chơi sẽ bắt đầu hành trình tìm cách xóa sạch dịch bệnh đang tàn phá quê nhà của Euden và bắt tay vào việc xây dựng lại một vương quốc mới.

Top 10 tựa game miễn phí chứa đựng cốt truyện sâu sắc khiến người chơi rơi lệ (P.2) - Ảnh 6.

Bên cạnh cốt truyện chính đầy thử thách và xì-căng-đan thì Dragalia Lost còn có những câu chuyện bên lề, đan xen vào mạch truyện chính để bạn hiểu rõ hơn về các nhân vật trong game. Game có yếu tố nạp tiền gacha, nhưng để trải nghiệm cốt truyện chính, các nhiệm vụ phụ và một số thứ còn lại thì hoàn toàn miễn phí.

Theo GVN360

Nhận xét đã bị vô hiệu hóa.

Tin liên quan