Pháp thuật ''vẽ vòng'' Tôn Ngộ Không để bảo vệ Đường Tăng có gì đặc biệt?

0

 Tôn Ngộ Không được xây dựng là nhân vật có bản lĩnh phi phàm, pháp lực thuộc hàng bậc nhất Tam Giới. Tôn Ngộ Không còn gọi là Tề Thiên Đại Thánh, Mỹ Hầu Vương… là một trong những nhân vật chính của tiểu thuyết Tây Du Ký.

Pháp thuật vẽ vòng Tôn Ngộ Không để bảo vệ Đường Tăng có gì đặc biệt? - Ảnh 1.

Trong tiểu thuyết, Tôn Ngộ Không là một con khỉ được sinh ra từ một hòn đá, sau đó Ngộ Không theo Bồ Đề Tổ Sư học phép thuật, được truyền 72 phép biến hóa và Cân đẩu vân nên đã đạt những quyền năng phép thuật siêu nhiên. Là đại sư huynh, Ngộ Không cũng gánh vác trách nhiệm bảo vệ cả sư phụ cùng các sư đệ khỏi những yêu quái muốn làm hại, cản trở đường trên hành trình của cả đoàn thầy trò.

Theo đó, Tôn Ngộ Không gần như lúc nào cũng ở cạnh sư phụ và không bao giờ để người tách đoàn đi một mình. Ở nhiều trường hợp, khi bắt buộc phải một mình rời đi, tìm kiếm sự trợ giúp hoặc có công chuyện quan trọng, Tôn Ngộ Không thường vẽ một vòng tròn lên mặt đất và dặn sư phụ ngồi yên trong đó. Vòng tròn này đã giúp Đường Tăng được an toàn khỏi các yêu quái luôn nhòm ngó, âm mưu làm hại người.

Pháp thuật vẽ vòng Tôn Ngộ Không để bảo vệ Đường Tăng có gì đặc biệt? - Ảnh 2.

Cụ thể, trong tập phim "Ba lần đánh bại Bạch Cốt Tinh", do Trư Bát Giới và Sa Tăng vắng mặt, Ngộ Không đã sử dụng phép thuật vẽ vòng tròn để bảo vệ sư phụ trong lúc rời đi thám thính khu vực xung quanh. Khi thấy Đường Tăng ở một mình, không có ai bên cạnh, một con yêu quái tưởng "vớ bở" đã mò tới định làm hại người nhưng ngay khi tiến lại gần, yêu quái này đã bị vòng tròn của Tôn Ngộ Không hất văng ra bên ngoài, vô cùng đau đớn.

Thực chất đây là một phép thuật trong 72 phép biến hoa thần thông Tôn Ngộ Không học được ở chỗ Bồ Đề Tổ Sư có tên là pháp Bố trận, đây chính là thuật pháp ngăn cách và xua đuổi yêu quái khỏi giới hạn được đặt ra. Tuy nhiên, phép thuật này chỉ có thể đối phó với những yêu quái có pháp lực bình thường, chứ gặp phải những đại yêu quái thì không hề có tác dụng.

Pháp thuật vẽ vòng Tôn Ngộ Không để bảo vệ Đường Tăng có gì đặc biệt? - Ảnh 3.

 Giải thích về uy lực của vòng tròn trên, nhiều người cho rằng sức mạnh vòng tròn có được là do Gậy Như ý. Tuy nhiên, trên thực tế, Tôn Ngộ Không đã vẽ ra vòng tròn này nhờ 72 phép Địa sát do Bồ Đề Tổ sư truyền dạy. Pháp thuật này có tên là pháp Bố trận, hiểu nôm na là thuật pháp ngăn cách và xua đuổi yêu quái khỏi giới hạn được đặt ra.

Tuy pháp Bố trận lợi hại nhưng thực tế chỉ có thể tác động lên được những yêu quái tầm thường còn khi đối diện với những đại yêu quái mạnh mẽ, phép thuật này gần như chẳng thể làm gì. Dù vậy, năng lực và sự lợi hại của phép thuật này vốn không thể coi thường. Trong Tây Du Ký, phép thuật này đã nhiều lần giúp Đường Tăng thoát nạn và hỗ trợ cho 3 huynh đệ Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Sa Tăng trên đường thỉnh kinh.

Nhận xét đã bị vô hiệu hóa.

Tin liên quan