Một nền tảng MXH bị VTV lên án kịch liệt vì trào lưu đáng sợ gây nguy hiểm đến tính mạng con người

0

Vào buổi tối ngày hôm qua, trong chương trình Chuyển động 24 giờ được phát sóng lúc 18h30, một nền tảng mạng xã hội phổ biến đã bị lên án vì những trào lưu gây nguy hiểm đến tính mạng con người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Cụ thể, TikTok đã được BTV Hạnh Phúc nhắc tới như một ví dụ điển hình trong số rất nhiều các mạng xã hội đang ẩn chứa nhiều trào lưu vô cùng nguy hiểm.

Một nền tảng MXH bị VTV lên án kịch liệt vì trào lưu đáng sợ gây nguy hiểm đến tính mạng con người - Ảnh 1.

 BTV của VTV cho biết “Hai ngày trước, hàng loạt phương tiện truyền thông tại Mỹ đã đưa tin về một cậu bé 12 tuổi của nước này đã tử vong sau khi tham gia vào một trào lưu nguy hiểm mang tên là Blackout Challenge – Tạm dịch là “Thử thách ngất xỉu trên MXH TikTok. Một bài học đau lòng dành cho các gia đình có trẻ nhỏ về những hiểm họa khôn lường các em có thể gặp phải khi mà dùng mạng xã hội.

Một nền tảng MXH bị VTV lên án kịch liệt vì trào lưu đáng sợ gây nguy hiểm đến tính mạng con người - Ảnh 2.

Thế nhưng sau quá nhiều bài học như vậy, dường như những sự việc đau lòng vẫn cứ xảy ra, đòi hỏi sự mạnh tay và dứt khoát hơn đến từ các gia đình và giới chức.”

Một nền tảng MXH bị VTV lên án kịch liệt vì trào lưu đáng sợ gây nguy hiểm đến tính mạng con người - Ảnh 3.

Vào hồi tháng 3 vừa qua, Joshua cậu bé 12 tuổi được tìm thấy bất tỉnh trong nhà tắm của gia đình ở Colorado Mỹ. Em đã tự thắt cổ mình bằng một sợi dây giày, em đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng sau đó một tuần, gia đình được bệnh viện thông báo họ không thể làm được gì để cứu em nữa. Cha của em là ông Haileyesus Zeryihun cho biết “Tôi quỳ xuống cầu xin họ cứu con tôi, xin họ đừng bỏ cuộc, thật đau lòng khi thấy con nằm đó”.

Một nền tảng MXH bị VTV lên án kịch liệt vì trào lưu đáng sợ gây nguy hiểm đến tính mạng con người - Ảnh 4.

Theo VTV, cái chết của Joshua là bởi em đã thực hiện một thử thách trên TikTok gọi là Blackout Challenge – Tạm dịch là “Thử thách ngất xỉu”, nơi mà người chơi phải thực hiện một hành động gây ngạt thở để ngất xỉu tạm thời, quay video đó để đăng lên TikTok. Thử thách này vốn được lan truyền mạnh trên các nền tảng truyền thông mạng xã hội từ năm 2020, đặc biệt là TikTok.

Một nền tảng MXH bị VTV lên án kịch liệt vì trào lưu đáng sợ gây nguy hiểm đến tính mạng con người - Ảnh 5.
Một nền tảng MXH bị VTV lên án kịch liệt vì trào lưu đáng sợ gây nguy hiểm đến tính mạng con người - Ảnh 6.

Kể từ đầu năm nay, ít nhất ba trẻ em Mỹ tử vong khi thực hiện thử thách Blackout Challenge trên TikTok. Mới đây nhất là cái chết của cậu bé 12 tuổi. Còn ở Italy, một bé gái 10 tuổi tử vong sau khi tham gia thử thách khiến nước này buộc phải chặn người dùng TikTok dưới 13 tuổi. Nhưng Blackout Challenge không phải trào lưu nguy hiểm duy nhất. 

Một nền tảng MXH bị VTV lên án kịch liệt vì trào lưu đáng sợ gây nguy hiểm đến tính mạng con người - Ảnh 7.

Chỉ mới 2 tuần trước, một thiếu niên tại Indonesia đã phải trả giá bằng cả tính mạng khi thực hiện thử thách chặn đầu xe tải bởi tài xế đã không kịp phanh lại. Những thử thách khác mà chỉ nghe thôi đã thấy đáng sợ như “tự thiêu” hay “ăn viên nước giặt” cũng đã được nhiều trẻ em hưởng ứng.

Nhận xét đã bị vô hiệu hóa.

Tin liên quan