Hãng smartphone đầu tiên cho phép người dùng ''download thêm RAM''

0

 Một trong những trò đùa thường gặp trên các hội nhóm công nghệ chính là "download" thêm RAM. Mỗi khi có ai đó than rằng: "PC của tôi chạy chậm quá", các thành viên khác thường khuyên rằng "Hãy tải thêm RAM đi!". Sau đó, họ thường dẫn link đến website DownloadMoreRAM.com, một website cho phép người dùng tải về RAM qua mạng Internet một cách hoàn toàn miễn phí.

Hãng smartphone đầu tiên cho phép người dùng download thêm RAM - Ảnh 1.

Một "meme" trên mạng về việc download RAM

Đương nhiên, do chỉ là một trò đùa không hơn không kém, vậy nên DownloadMoreRAM.com sẽ không thể giúp PC của người dùng chạy mượt mà hơn, mà họ sẽ bắt buộc phải bỏ tiền nâng cấp phần cứng nếu muốn có thêm dung lượng RAM.

Hãng smartphone đầu tiên cho phép người dùng download thêm RAM - Ảnh 2.

Giao diện của DownloadMoreRAM.com, một website được sinh ra để trêu chọc những người thiếu hiểu biết về công nghệ

Thế nhưng, mới đây, OPPO đã trình làng công nghệ mới cho phép người dùng có thể nâng cấp dung lượng RAM của smartphone thông qua phần mềm. Công nghệ này được OPPO đặt tên là "RAM+" và sẽ có mặt trên một số dòng smartphone như Reno5, A94 và A74.

Vậy RAM+ hoạt động ra sao? Theo như mô tả của OPPO, RAM+ sẽ chuyển một phần một phần bộ nhớ trong của máy (ROM) để trở thành RAM. "Chỉ với một cú chạm bên trong ứng dụng Cài đặt, người dùng sẽ có thể có thêm tới 7GB dung lượng RAM". Tính năng này sẽ được đặt ở bên trong phần Giới thiệu về thiết bị. Người dùng sẽ lựa chọn dung lượng RAM cần mở rộng, sau đó khởi động lại máy để áp dụng.

Hãng smartphone đầu tiên cho phép người dùng download thêm RAM - Ảnh 3.

Tính năng RAM+ cho phép người dùng mở rộng RAM bằng bộ nhớ trong (ảnh: GSMArena)

"Người dùng sẽ có được trải nghiệm hiệu năng tối ưu nhờ dung lượng RAM được mở rộng, hỗ trợ tăng khả năng xử lý dữ liệu, giảm tỷ lệ tụt khung hình và phân mảnh. RAM+ giúp quá trình chuyển đổi giữa các ứng dụng đang chạy nền trở nên mượt mà, tận dụng tối đa phần cứng của điện thoại. Ngoài ra, OPPO còn hỗ trợ ba mức tuỳ chọn RAM+ khác nhau, giúp người dùng linh hoạt trong việc điều chỉnh kích thước RAM tùy theo nhu cầu", OPPO viết trong thông cáo của mình.

Tính năng RAM+ sẽ có mặt trên các dòng máy như Reno5, A94 và A74 trong các bản cập nhật sắp tới. Chiếc Reno6 sắp được OPPO ra mắt dự kiến cũng sẽ được tích hợp tính năng này.

Nhận xét đã bị vô hiệu hóa.

Tin liên quan