Cổ Kiếm Kỳ Đàm Online tiến hành thu phí giờ chơi, liệu có thể thay đổi thói quen bấy lâu nay của game thủ Việt?

0
Đã lâu lắm rồi mới lại có một tựa game thu phí giờ chơi xuất hiện ở Việt Nam.

Đã từ lâu, làng game Việt thật sự vắng bóng một tựa game online PC "cày cuốc", một siêu phẩm mang đúng nghĩa như những gì mà Kiếm Thế hay Võ Lâm Truyền Kỳ đã từng làm trong quá khứ. Đặc biệt, trong bối cảnh mà các tựa game MMORPG phong cách "mỳ ăn liền", tập trung vào nâng cấp VIP và thậm chí số lượng server lên tới hàng chục, hàng trăm đang dần trở thành điều quá quen thuộc với cộng đồng game thủ Việt. Cũng dễ hiểu thôi, khi mà những "món ăn tinh thần" như vậy đã xuất hiện quá nhiều, và lâu dần thành quen, các game thủ Việt cũng không còn phàn nàn nhiều về thực trạng này như trước.

Cổ Kiếm Kỳ Đàm Online tiến hành thu phí giờ chơi, liệu có thể thay đổi thói quen bấy lâu nay của game thủ Việt - Ảnh 1.

Đã lâu lắm rồi các game thủ Việt không được trải nghiệm siêu phẩm game PC cày cuốc như VLTK

Thế nên, việc Cổ Kiếm Kỳ Đàm Online ra mắt chắc chắn là một tin không thể vui hơn dành cho các game thủ. Đồ họa đẹp, gameplay ổn và rất nhiều review tích cực ngay từ phiên bản thử nghiệm đã khiến cho không chỉ các game thủ Cổ Kiếm Kỳ Đàm Online mà cả làng game Việt trở nên vô cùng phấn khích. Thế nhưng, vẫn có một chút điều băn khoăn và tạo ra những tranh cãi trái chiều ở đây chính là việc Cổ Kiếm Kỳ Đàm tiến hành thu phí giờ chơi.

Cổ Kiếm Kỳ Đàm Online tiến hành thu phí giờ chơi, liệu có thể thay đổi thói quen bấy lâu nay của game thủ Việt - Ảnh 2.

Chưa bàn tới vấn đề về mức giá mà Cổ Kiếm Kỳ Đàm đưa ra cho các game thủ, nhưng chỉ riêng yếu tố này cũng đã đáng để bàn luận. Thực tế, việc thu phí giờ chơi đã không còn là điều quá xa lạ đối với các game thủ Việt, nhưng tính hiệu quả của nó chắc chắn sẽ bị đặt một dấu chấm hỏi. Chẳng nói đâu xa, nên nhớ trong quá khứ, chính Võ Lâm Truyền Kỳ cũng từng áp dụng hình thức thu phí này để rồi nhận lại muôn vàn những chỉ trích, thậm chí là làn sóng tẩy chay từ phía fan hâm mộ và cũng phải hủy bỏ kế hoạch. Thực tế, cũng rất khó để thay đổi thói quen của game thủ Việt và đây chính là bài toán mà Cổ Kiếm Kỳ Đàm Online đang phải đối mặt.

Cổ Kiếm Kỳ Đàm Online tiến hành thu phí giờ chơi, liệu có thể thay đổi thói quen bấy lâu nay của game thủ Việt - Ảnh 3.

Tất nhiên, điều gì cũng có hai mặt của nó và việc thu phí giờ chơi chưa chắc đã là một tin tiêu cực với các game thủ Việt. Hãy nhìn ra thế giới, World of Warcraft - một trong những MMORPG vĩ đại nhất của lịch sử cũng vẫn thành công với phương thức này. Và nên nhớ rằng, việc thu phí giờ chơi cũng đồng nghĩa với cash shop trong game không tồn tại, hoặc nếu có chỉ để phục vụ yếu tố thẩm mỹ. Cũng nhờ thế mà World of Warcraft luôn là một trong MMORPG cân bằng hiếm có trong lịch sử, nơi mà khoảng cách giàu nghèo là rất nhỏ. Ai thông minh hơn, chăm chỉ hơn, người đó sẽ mạnh - và đấy cũng chính là thông điệp đích thực của dòng game MMORPG vốn có.

Cổ Kiếm Kỳ Đàm Online tiến hành thu phí giờ chơi, liệu có thể thay đổi thói quen bấy lâu nay của game thủ Việt - Ảnh 4.

Tất nhiên, thật khó để có thể so sánh Cổ Kiếm Kỳ Đàm với World of Warcraft. Tuy vậy, nếu như có thể duy trì được một cốt truyện đủ hay, gameplay đủ chất lượng và có sức cuốn hút người chơi bên cạnh nền đồ họa đã được khẳng định sẵn, tựa game này chắc chắn vẫn sẽ có sức nặng nhất định và đáng để các game thủ cân nhắc lựa chọn. Còn Cổ Kiếm Kỳ Đàm có thành công với phương thức thu phí của mình tại thị trường Việt Nam hay không ư, điều này có lẽ cần thời gian để có câu trả lời chính xác nhất.

Nhận xét đã bị vô hiệu hóa.

Tin liên quan