Những ''giá trị'' truyền thống của game online cày cuốc được game thủ Việt ưa chuộng, thiếu một gần như chắc chắn không chơi

0

 Khi nhắc tới game online hay thậm chí là cả một số vấn nạn tiêu cực liên quan tới game, đa phần chúng ta đều sẽ hiểu ngay tới những tựa game MMORPG cày cuốc - thứ vốn được coi là đặc sản, là điểm khởi nguồn của làng game Việt thay vì các bộ môn eSports đang phổ biến ở thời điểm hiện tại. Và có thể khẳng định một điều rằng trên thế giới không thiếu những MMORPG chất lượng mà không kém phần tên tuổi như Path of Exile, World of Warcraft thế nhưng, chúng chẳng thể thành công nổi ở Việt Nam. Tất cả cũng chỉ vì thiếu đi một trong những yếu tố cơ bản dưới đây.

Auto

Đa số người Việt chơi game thì phải có Auto. Bất kể rảnh rỗi hay bận rộn, đây đều là một trong những thói quen khó có thể thay thế từ bao lâu nay. Thậm chí, có những game thủ còn sẵn sàng dành cả ngày chỉ để ngồi nhìn nhân vật cắm train. Thế nhưng, auto vẫn luôn là tính năng cần thiết, từ tìm đường, train quái và đôi khi là cả làm nhiệm vụ. Lâu dần thành quen, và gần như đa phần các tựa game không có auto đều sẽ thất bại ở Việt Nam dù có hay tới thế nào đi chăng nữa.

Những giá trị truyền thống của game online cày cuốc được game thủ Việt ưa chuộng, thiếu một gần như chắc chắn không chơi - Ảnh 1.

Các game thủ Việt có thể rất ưa thích khám phá, tìm tòi nhưng dần dần, khi auto đã ăn sâu vào máu, thật khó để có thể thay đổi suy nghĩ của họ. Đó cũng là lý do mà những World of Warcraft hay nhiều tựa game MMORPG khác thất bại tại Việt Nam.

PK phải chiến

Theo định nghĩa thông thường, các tựa game MMORPG sẽ mang tính khám phá, giúp các game thủ rèn luyện bản thân thông qua những phụ bản, chế độ tăng tính tương tác đồng đội. Nhưng với các game thủ Việt, PVE chỉ là phụ, đa số những tựa game cày cuốc phải có các hoạt động PK đẫm máu.

Những giá trị truyền thống của game online cày cuốc được game thủ Việt ưa chuộng, thiếu một gần như chắc chắn không chơi - Ảnh 2.

Lật lại lịch sử, gần như bất cứ tựa game nào ở Việt Nam cũng đều có những phụ bản như Công Thành Chiến, Chiến Trường Tống Kim để thỏa mãn nhu cầu này. Có một ngoại lệ duy nhất là Mu Online, khi mà các phụ bản như Devil, Blood đều không mang tính PK cao.

Cash Shop là thứ cần phải có

Nhiều người cho rằng Cash Shop là yếu tố gây nên sự mất cân bằng giàu nghèo, phân biệt đại gia và người thường. Tuy nhiên, nếu như không có Cash Shop, chưa bàn tới chuyện thu phí giờ chơi từ NPH, chắc chắn nhiều game thủ Việt sẽ cảm thấy ngột ngạt.

Những giá trị truyền thống của game online cày cuốc được game thủ Việt ưa chuộng, thiếu một gần như chắc chắn không chơi - Ảnh 3.

Không có Cash Shop cũng đồng nghĩa với dân cày không còn đất sống, đại gia thì càng không muốn chơi khi thiếu đi chỗ để thể hiện sức mạnh. Và một tựa game thiếu dân cày, thừa thớt đại gia liệu có còn nhiều ý nghĩa.

Nhận xét đã bị vô hiệu hóa.

Tin liên quan