Đây chính là diễn viên có cát-xê khủng nhất Tây Du Ký: Riêng đưa đón đã tốn 71 triệu nhưng chỉ lên hình có 3 phút!

0

Là bộ phim có sức ảnh hưởng thuộc hàng kinh điển, Tây Du Ký khiến không ít khán giả tò mò về mức thù lao bỏ ra, đặc biệt là cát-xê để mời được dàn diễn viên cực xịn. Thế nhưng bất ngờ thay, những cái tên chính như Lục Tiểu Linh Đồng (trong vai Tôn Ngộ Không) hay thầy trò Đường Tăng nói chung lại không sở hữu mức chi trả cao nhất. Nhân vật được ekip Tây Du Ký chi mạnh để mời về lại chỉ là cái tên phụ, xuất hiện trên dưới 3 phút trong 1 tập phim!

Đây chính là diễn viên có cát-xê khủng nhất Tây Du Ký: Riêng đưa đón đã tốn 71 triệu nhưng chỉ lên hình có 3 phút! - Ảnh 1.

Ai là người có thù lao cao nhất trong Tây Du Ký?

Nhân vật đang được nói đến ở đây chính là Ân Vân Kiều (Mã Lan) - mẹ đẻ của Đường Tăng. Sở dĩ mức chi phí bỏ ra cho nhân vật này lại cao nhất trong đoàn phim Tây Du Ký là do vai vế của Mã Lan lúc bấy giờ. Mã Lan là diễn viên có xuất thân sân khấu, được xem là gương mặt của sân khấu chèo Hoàng Mai lúc bấy giờ. Đạo diễn Dương Khiết đã tốn nhiều công sức, không ngại sương gió để mời bằng được Mã Lan tham gia Tây Du Ký dù chỉ là một vai nhỏ.

Đây chính là diễn viên có cát-xê khủng nhất Tây Du Ký: Riêng đưa đón đã tốn 71 triệu nhưng chỉ lên hình có 3 phút! - Ảnh 2.

Mã Lan vào vai mẹ của Đường Tăng

Theo thông tin do Sohu cung cấp, chỉ riêng chi phí phương tiện để đưa Mã Lan đến phim trường Tây Du Ký đã tốn đến 20 nghìn tệ (khoảng 71 triệu đồng). Do lịch trình kín bưng nên sau 12 tiếng để đến được thành phố Đại Lý, Mã Lan vào quay ngay mà không cần nghỉ ngơi. Thế nhưng sau cùng, vai diễn Ân Vân Kiều của Mã Lan chỉ xuất hiện hơn 3 phút trong tập 4 của Tây Du Ký, cụ thể trong cảnh kể chuyện quá khứ của Đường Tăng.

Đây chính là diễn viên có cát-xê khủng nhất Tây Du Ký: Riêng đưa đón đã tốn 71 triệu nhưng chỉ lên hình có 3 phút! - Ảnh 3.

Cảnh Ân Vân Kiều tung cầu kén rể, lấy được chồng là tân trạng nguyên Trần Quang Nhụy (Từ Thiếu Hoa thủ vai) trong Tây Du Ký

Nhiều người cho rằng đạo diễn Dương Khiết có thể mời bất cứ ai để đóng, đâu nhất thiết phải lặn lội lôi kéo Mã Lan đến đây chỉ để quay vài phút. Thế nhưng bất kì fan cứng nào của Tây Du Ký đều biết cố gắng nào cũng đáng giá. Sự xuất hiện của Mã Lan trong phim đã mang đến kết quả mỹ mãn, tạo nên một trong những nhân vật đáng nhớ và xinh đẹp nhất mà ngay cả dàn yêu quái của phim cũng chưa chắc sánh bằng. Sau đó 2 năm, Mã Lan đã giành chiến thắng tại hạng mục Thị hậu của lễ trao giải Kim Kê, một thành tích khởi sắc mọi diễn viên mơ ước.

Đây chính là diễn viên có cát-xê khủng nhất Tây Du Ký: Riêng đưa đón đã tốn 71 triệu nhưng chỉ lên hình có 3 phút! - Ảnh 4.

Mã Lan (trái) là cô đào có tiếng của sân khấu Hoàng Mai

Đây chính là diễn viên có cát-xê khủng nhất Tây Du Ký: Riêng đưa đón đã tốn 71 triệu nhưng chỉ lên hình có 3 phút! - Ảnh 5.
Đây chính là diễn viên có cát-xê khủng nhất Tây Du Ký: Riêng đưa đón đã tốn 71 triệu nhưng chỉ lên hình có 3 phút! - Ảnh 6.

Mã Lan cùng chồng là nhà văn - học giả Dư Thu Vũ có tiếng tại đại lục

Một bộ phim truyền hình kinh điển, một vai diễn thắng giải lớn, đó chính là hành trình "lấn sân" ngắn ngủi của một trong những đào chánh sáng giá nhất sân khấu kịch chèo Trung Quốc cuối thập niên 1980.

Nguồn tin: Sohu - Ảnh: Tổng hợp

Nhận xét đã bị vô hiệu hóa.

Tin liên quan