Axie Infinity: Tất tần tật những tip cần biết dành cho người chơi mới nhập game

0

 Axie Infinity là một tựa game NFT của Startup Sky Mavis. Người đứng sau tất cả thành công của Axie Infinity là CEO Nguyễn Thành Trung và đội ngũ phát triển gồm rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam đầy tài năng.

Chỉ sau hơn 2 năm ra mắt, Axie Infinity đã chứng minh sức hút và sự ảnh hưởng của mình trong giới game NFT. Nếu là người không mấy quen thuộc với game NFT hay Axie Infinity, đây là những hướng dẫn cơ bản để nhập game mà bạn không thể bỏ qua.

1. Tải game và tạo tài khoản

- Tải Axie Infinity: Người chơi truy cập vào trang web axieinfinity.com; trên tab menu chọn Play Now và tải game.

Đối với thiết bị Android, người chơi sẽ phải cài tệp APK và tiến hành cài đặt bình thường. Đối với IOS, người chơi cần có ứng dụng TestFlight, sau đó tải Axie Infinity cho IOS.

Axie Infinity: Tất tần tật những tip cần biết dành cho người chơi mới nhập game - Ảnh 1.

- Tạo tài khoản và đăng nhập: Người chơi sẽ phải đăng nhập tài khoản của mình bằng MetaMask, Ronin Wallet hoặc đăng nhập với email và mật khẩu riêng. Tuy nhiên MetaMask, Ronin Wallet là những phương thức đăng nhập thuận tiện hơn, phục vụ các giao dịch in-game sau này.

Axie Infinity: Tất tần tật những tip cần biết dành cho người chơi mới nhập game - Ảnh 2.

Tới đây, người chơi có thể đặt tên cho nhân vật của mình và bấm Save. Chọn Show QR, bạn sẽ nhận được mã QR để đăng nhập vào Axie Infinity.

Đối với người chơi mobile, có thể đăng nhập marketplace bằng trình duyệt máy tính, chọn Show QR và dùng điện thoại quét QR để đăng nhập.

Axie Infinity: Tất tần tật những tip cần biết dành cho người chơi mới nhập game - Ảnh 3.
Axie Infinity: Tất tần tật những tip cần biết dành cho người chơi mới nhập game - Ảnh 4.

2. Nhập game

- Sở hữu ít nhất 3 Axie: Có tới hàng trăm nghìn Axies đang được rao bán trên marketplace cho người chơi quốc tế giao dịch. Để nhập game, người chơi cần ít nhất 3 Axies.

Axie Infinity: Tất tần tật những tip cần biết dành cho người chơi mới nhập game - Ảnh 5.

Axies có thể được mua ở marketplace.axieinfinity.com bằng tiền điện tử ETH. Lưu ý là bạn cần phải hoàn thiện mọi cài đặt tài khoản trước khi có thể thực hiện các giao dịch trên marketplace. Các giao dịch sẽ thuận tiện hơn trên thiết bị PC và có MetaMask.

- Đồng bộ pet và vào game: Để đồng bộ pet, người chơi vào mục AXIE và chọn Sync Axie vào game.

Axie Infinity: Tất tần tật những tip cần biết dành cho người chơi mới nhập game - Ảnh 6.

3. Gameplay

Axies là những sinh vật tưởng tượng mà người chơi có thể chiến đấu, thu thập và nâng cấp để sử dụng trong chiến đấu. Chỉ số của Axie sẽ quyết định vai trò của chúng trong các trận chiến.

Chỉ số của Axie: Mỗi Axie có 4 chỉ số là Health (Sức khỏe), Morale (Tinh thần), Skill (Kỹ năng) và Speed (Tốc độ).

(1) Health (HP) – Lượng sát thương mà Axie có thể chịu đựng được trước khi bị hạ gục.

(2) Morale – Tăng cơ hội ra đòn chí mạng..

(3) Skill – Sát thương thêm khi Axie chơi nhiều card cùng một lúc (combo), được tính như sau: (tấn công card*kỹ năng)/500.

(4) Speed – Tốc độ xác định thứ tự lượt. Axies nhanh hơn được tấn công trước. Tốc độ cũng làm giảm khả năng Axie trở thành nạn nhân của một đòn chí mạng.

- Bộ phận cơ thể: Ngoài các chỉ số cơ bản, chỉ số của Axie còn phụ thuộc vào hệ và bộ phận cơ thể của nó. Mỗi Axie có 6 bộ phận cơ thể: eyes (mắt), ears (tai), horn (sừng), mouth (miệng), back (lưng) và tail (đuôi). Sừng, Miệng, Lưng và Đuôi xác định card mà Axie có thể sử dụng trong trận chiến.

Các bộ phận cơ thể cũng được cộng thêm chỉ số tùy vào từng hệ.

Axie Infinity: Tất tần tật những tip cần biết dành cho người chơi mới nhập game - Ảnh 7.

- Hệ Axie: Mỗi Axie có một hệ nhân vật tương tự như Pokemon và chúng khắc chế lẫn nhau. Tấn công khắc hệ có thể gây thêm 15% sát thương. Nếu Axie của một hệ sử dụng card cùng hệ với nó, sẽ nhận được thêm 10% tấn công/lá chắn. Như vậy nếu Axie sử dụng một card cùng hệ với mình để tấn công kẻ địch khắc hệ, có thể gây thêm 25% sát thương.

Axie Infinity: Tất tần tật những tip cần biết dành cho người chơi mới nhập game - Ảnh 8.

- Cơ chế chiến đấu: Gameplay của Axie Infinity tương tự như card game (trò chơi thẻ bài). Axie sẽ lần lượt xuất chiến để loại bỏ các kẻ thù của chúng. Với mỗi lượt chơi, player phải sử dụng card một cách khôn ngoan để chiến thắng.

Axie Infinity: Tất tần tật những tip cần biết dành cho người chơi mới nhập game - Ảnh 9.

Để gây combo, người chơi cần chọn 2 card của Axie đó để tấn công. Mỗi card sẽ có 3 chỉ số cơ bản: Năng lượng tiêu tốn khi dùng thẻ (0, 1 hoặc 2), chỉ số tấn công và cuối cùng là chỉ số phòng thủ.

Axie Infinity: Tất tần tật những tip cần biết dành cho người chơi mới nhập game - Ảnh 10.

Một số buff và debuff cần lưu ý trong game:

Axie Infinity: Tất tần tật những tip cần biết dành cho người chơi mới nhập game - Ảnh 11.
Axie Infinity: Tất tần tật những tip cần biết dành cho người chơi mới nhập game - Ảnh 12.

- Starter team: Với cơ chế của game, người chơi có thể phân loại Axie thành 2 loại là "Defender" và "Attacker". Defender thường có đặc điểm như hấp thụ được sát thương, chỉ số HP cao, có ít nhất 2 lá chắn chỉ số cao. Các Axie đảm nhiệm vai trò Attacker gây sát thường thường có ít nhất 2 card với 100+ sát thương, có thể hy sinh khả năng sinh tồn (HP và lá chắn) để gây sát thương.

Axie Infinity: Tất tần tật những tip cần biết dành cho người chơi mới nhập game - Ảnh 13.

Ví dụ về Axie tấn công

Axie Infinity: Tất tần tật những tip cần biết dành cho người chơi mới nhập game - Ảnh 14.

Ví dụ về Axie tank

Trong một đội hình cơ bản, người chơi có thể đặt Axie tank đứng phía trước (hệ Plant), 2 Axie gây sát thương (hệ Bird, Beast) phía sau tank và Axie có Speed cao nhất đứng cuối hàng.

Để tìm hiểu đầy đủ về các card Axie, người chơi có thể truy cập Axieworld.com để nghiên cứu kỹ lưỡng thông tin từng card.

- Thời gian và thể lực: Thể lực sẽ hồi lại phù thuộc vào lượng Axie mà người chơi có. Mỗi mốc thời gian thể lực sẽ hồi 5 đơn vị.

Axie Infinity: Tất tần tật những tip cần biết dành cho người chơi mới nhập game - Ảnh 15.

Từ 0-9 Axie, thể lực sẽ hồi vào 7h, 13h, 19h, 1h.

Từ 10-19 Axie, thể lực sẽ hồi vào 7h, 10h, 13h, 16h, 19h, 22h, 1h, 4h.

Từ 20 Axie trở lên, thể lực hồi vào lúc 7h, 9h, 11h, 13h, 15h, 17h, 19h, 21h, 23h, 1h, 3h, 5h.

Việc đánh Adventure và Arena đều tiêu tốn thể lực. Nếu không có thể lực, khi người chơi đánh Adventure sẽ không nhận được Exp cho Axie để đánh ải cao hơn; còn nếu đánh Arena sẽ không nhận được Small Love Potions (SLP) nếu thắng.

Vì vậy mà người chơi phải tìm cách tối ưu thời gian để tiêu năng lượng, đẩy Axie lên level cao càng nhanh các tốt để đánh những ải cao hơn, nhận được nhiều Small Love Potion hơn.

Ước tính, một ngày người chơi có thể kiếm được khoảng 100 SLP từ các ải Adventure và Arena.

4. Nhân giống và kiếm tiền từ Axie

Giống như thú cưng trong thế giới thực, Axies có thể được lai tạo để tạo ra Axie mới. Những Axie mới có thể được sử dụng trong trận chiến, lai tạo với con khác hoặc có thể được bán trên Axie Infinity Marketplace .

Axie Infinity: Tất tần tật những tip cần biết dành cho người chơi mới nhập game - Ảnh 16.

Để quản lý quần thể Axie, việc lai tạo có những yêu cầu nhất định về tài nguyên. Để tìm hiểu kỹ càng về hệ thống lai tạo trong Axie Infinity, người chơi có thể tham khảo tại Metaverse Research.

Mỗi Axie chỉ có thể được lai tạo tối đa 7 lần. Việc lai tạo sẽ tiêu tốn rất nhiều SLP. Tuy nhiên, SLP cũng là các token có thể được giao dịch bằng ETH. Nếu không muốn sử dụng SLP của mình, người chơi có thể bán nó, hoặc mua nếu cần SLP để nhân giống Axie.

Axie Infinity: Tất tần tật những tip cần biết dành cho người chơi mới nhập game - Ảnh 17.
Axie Infinity: Tất tần tật những tip cần biết dành cho người chơi mới nhập game - Ảnh 18.

Hiện tại, Axie Infinity đang là một tựa game play to earn còn mới mẻ với nhiều người, nhưng đã thu hút được lượng lớn sự chú ý. Ngày 6/7, tựa game này được định giá 630 triệu USD (hơn 15 tỷ VNĐ), trở thành một trong những game có định giá cao nhất trong lịch sử.

Nhận xét đã bị vô hiệu hóa.

Tin liên quan