Axie Infinity - Game do người Việt sản xuất được định giá 15 nghìn tỷ

0

 Các bạn không nhìn nhầm đầu. Con số chính xác được cập nhật vào ngày 6/7 là 630 triệu USD (~ 15000 tỷ VNĐ). Đây có thể coi là một trong những tựa game được định giá cao nhất trong lịch sử nhân loại.

Cái tên mà chúng ta đang nhắc đến ở đây là Axie Infinity, tựa game NFT của Startup Sky Mavis. Người đứng sau tất cả thành công của Axie Infinity là CEO Nguyễn Thành Trung và đội ngủ phát triển gồm rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam đầy tài năng.

Axie Infinity - Game do người Việt sản xuất được định giá 15 nghìn tỷ - Ảnh 1.

Đội ngũ của gồm nhiều người Việt trẻ tài năng của Sky Mavis.

Sở dĩ Axie Infinity được định giá cao đến vậy là do đồng token AXS (một loại tiền tệ được sử dụng trong game) đang tăng giá vũ bão trong thời gian qua. Theo dữ liệu từ coinmarketcap, AXS đang là một trong những Crypto có chỉ số tăng trưởng mạnh nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. 

Trong 1 tuần qua, AXS đã tăng 130,55%, đạt mốc 10,24$/đồng. Cú bứt tốc thần kỳ trong năm 2021 khiến vốn hóa thị trường của AXS chạm ngưỡng gần 630 triệu USD. Đây là con số cao nhất lịch sử mà một tựa game do Việt Nam sản xuất có thể đạt tời. Thậm chí nếu so sánh trên bình diện thế giới, giá trị vốn hóa hiện tại của Axie Infinity đủ sức giúp tựa game này lọt top những trò chơi đắt giá nhất mọi thời đại.

Axie Infinity - Game do người Việt sản xuất được định giá 15 nghìn tỷ - Ảnh 2.

Giá trị vốn hóa của Axie Infinity đã đạt ngưỡng hơn 600 triệu USD

Được biết, Axie Infinity là một tựa game NFT chạy trên nền tảng blockchain. Trò chơi được lấy cảm hứng từ tựa game CryptoKitties. Về cơ bản thì Axie Infinity là một tựa game nuôi thủ ảo nơi người chơi có thể chiến đấu, thu thập, nuôi và xây dựng một vương quốc trên đất liền cho thú cưng của mình.

Những sinh vật trong game được gọi là Axies. Mỗi Axie có những đặc điểm khác nhau để có thể quyết định vai trò của chúng trong một trận chiến.

Axie Infinity - Game do người Việt sản xuất được định giá 15 nghìn tỷ - Ảnh 3.

Tất cả tài sản nghệ thuật và dữ liệu của Axie Infinity đều có thể dễ dàng truy cập bởi các bên thứ 3, cho phép các nhà phát triển cộng đồng có thể xây dựng các công cụ cũng như những trải nghiệm của riêng họ trong vũ trụ Axie Infinity.

Axie cũng mang những đặc điểm của mạng xã hội và nền tảng việc làm do có thế mạnh về cộng đồng cũng như cơ hội sở hữu AXS coin nhờ tham gia trò chơi trong giai đoạn sớm.

Vào tháng 5/2021, Sky Mavis cùng dự án Axie Infinity đã gọi vốn thành công tại vòng Series A của Shark Tank phiên bản Mỹ. Tỷ phú Mark Cuban và nhiều nhà đầu tư khác rót cho Sky Mavis số tiền trị giá 7,5 triệu USD.

Để biết thêm thông tin về game Axie Infinity, các bạn có thể tìm hiểu tại đây.

Nhận xét đã bị vô hiệu hóa.

Tin liên quan