Những tựa game bạo lực 18+ khiến người chơi phải tránh xa vì quá đáng sợ

0

 Đối với các tựa game nhập vai hoặc đối kháng hướng đến người chơi trưởng thành, những chi tiết nhạy cảm như bạo lực, ẩu đả… không còn quá mới mẻ. Thậm chí, ở nhiều tựa game thì bạo lực gần như là một phần chắc chắn phải có, gắn liền với cốt truyện lẫn gameplay. Thế nhưng, ngay cả khi người chơi chấp nhận sự xuất hiện của những tình tiết bạo lực, thì vẫn có không ít tựa game bị liệt vào danh sách cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi chơi vì mức độ máu me vượt quá sức chịu đựng của nhiều người.

1.Total War: Medieval II

Những tựa game bạo lực 18+ khiến người chơi phải tránh xa vì quá đáng sợ - Ảnh 1.

Tựa game video lấy này lấy bối cảnh lịch sử thời Trung Cổ, người chơi có nhiệm vụ điều hành một vương quốc và thống lĩnh một đội quân hùng hậu. Để xây dựng vương quốc của mình, người chơi phải liên tục tham gia các cuộc chiến với những đội quân khác. Tất nhiên, để mô phỏng chân thực không khí chiến trường thì mức độ bạo lực sẽ không hề nhẹ nhàng.

Những tựa game bạo lực 18+ khiến người chơi phải tránh xa vì quá đáng sợ - Ảnh 2.

Người chơi sẽ phải chuẩn bị tinh thần nhìn thấy cả biển thi thể cả người lẫn ngựa nằm la liệt trên những con đường đá dẫn đến các tòa thành. Khói lửa, máu và xác chết số lượng lớn có thể khiến một vài người yếu tim cảm thấy bị ám ảnh.

2. Mafia III

Những tựa game bạo lực 18+ khiến người chơi phải tránh xa vì quá đáng sợ - Ảnh 3.

Series trò chơi này lại gây ám ảnh về bạo lực theo một cách khác. Có thể những màn combat của game không quá dữ dội, nhưng việc nhập vai một nhân vật chiến đấu với mafia để trả thù, đánh đấm và sát hại người khác không hề dễ chịu. Vấn đề ở đây là các nhân vật mà người chơi ra tay hạ thủ không phải lũ quái vật, không phải sinh vật huyền bí, cũng chẳng phải phù thủy pháp sư… mà chỉ là những con người bình thường. Chắc chắn không nhiều người chơi thích trải nghiệm cảm giác làm John Wick chút nào, dù xem thì cũng gay cấn đấy.

3. Mortal Kombat

Những tựa game bạo lực 18+ khiến người chơi phải tránh xa vì quá đáng sợ - Ảnh 4.

Mortal Kombat xuất hiện trong mọi cuộc bầu chọn game bạo lực vì đơn giản mức độ đẫm máu, đánh đấm giữa các nhân vật quá khủng khiếp. Ngay cả khi có cốt truyện cùng hệ thống nhân vật được phát triển khá tỉ mỉ thì tất cả những điều này đều không đóng vai trò quan trọng lắm đối với người chơi, hầu hết người ta chỉ quan tâm đến các màn combat mang tính bạo lực đơn thuần.

4. Call of Duty: Modern Warfare 2

Một nhiệm vụ ở đầu game đã từng khiến nhiều game thủ cảm thấy sai sai, đó là nhiệm vụ mà nhóm khủng bố đến sân bay và thực hiện vụ xả súng sát hại nhiều người vô tội. May mắn cho Call of Duty: Modern Warfare 2 là tựa game ra mắt vào năm 2009, khi các vụ xả súng ngoài đời thực chưa phổ biến.

Những tựa game bạo lực 18+ khiến người chơi phải tránh xa vì quá đáng sợ - Ảnh 5.

Tuy nhiên,có lẽ chính các nhà phát triển game cũng ý thức được độ quá đà của chi tiết này, thế nên họ đã đưa ra tuyên bố miễn trừ trách nhiệm cũng như để nhiệm vụ ở dạng tùy chọn không bắt buộc. Nhiệm vụ bạo lực này trong game khác hẳn với Mortal Kombat hay GTA, khi các tựa game được nhắc đến chí ít còn có dòng cảnh báo rằng người chơi đang chơi game, còn ở Call of Duty thì đó hoàn toàn là những hình ảnh mô phỏng chân thực lại một vụ khủng bố.

Những tựa game bạo lực 18+ khiến người chơi phải tránh xa vì quá đáng sợ - Ảnh 6.

5. Grand Theft Auto

Những tựa game bạo lực 18+ khiến người chơi phải tránh xa vì quá đáng sợ - Ảnh 7.

Bạo lực trong Call of Duty gây khó chịu vì mức độ chân thực, thì bạo lực trong GTA gây ám ảnh vì cốt truyện mở của nó. Ở tựa game này bối cảnh và thiết lập câu chuyện đều khá thoải mái, ngay cả ở những nhiệm vụ bạo lực như kết liễu vài người đi đường, cho nổ tung cả dãy xe hoặc trực thăng cảnh sát, giết vài tên móc túi… Người chơi có thể trải nghiệm bất kỳ hình thức bạo lực điên rồ nào mà họ muốn thông qua tựa game, nhưng kết cục thì nhân vật của họ không phải trả giá.

Những tựa game bạo lực 18+ khiến người chơi phải tránh xa vì quá đáng sợ - Ảnh 8.

Ngoài năm tựa game kể trên, một số cái tên đình đám khác cũng nổi tiếng là có một cốt truyện hoặc gameplay bạo lực đến rùng rợn như Manhunt, Devil May Cry, God of War…

Theo Trí Thức Trẻ

Nhận xét đã bị vô hiệu hóa.

Tin liên quan