Mùa Euro 2008 cách đây 13 năm, tựa game này hot không kém gì VLTK và bi kịch đau thương của game thủ Việt

0

 Thấm thoát đã 13 năm kể từ mùa Euro 2008 diễn ra trên đất Áo và Thụy Sĩ. Thế hệ game thủ ngày ấy từng sống trong một mùa hè sôi động giờ hẳn đã có “một vợ hai con”. Thế nhưng khi mà nhắc lại về tựa game này, có lẽ ít nhiều game thủ Việt sẽ thấy bồi hồi nhớ về những đêm hè nóng bỏng ngày đó.

Mùa Euro 2008 cách đây 13 năm, tựa game này hot không kém gì VLTK và bi kịch đau thương của game thủ Việt - Ảnh 1.

Cái tên đó là Chiến Quốc Online, tựa game được NPH SaigonTel ra mắt vào năm 2008 thực sự đã để lại trong lịch sử làng game Việt một cột mốc đáng nhớ. Thời điểm đó, thị phần game MMORPG tương đối khốc liệt với sự chi phối của MU Online, Võ Lâm Truyền Kỳ… thì sự xuất hiện của Chiến Quốc như một cơn gió lạ, thổi sự tươi mới vào trong dòng game đầy sự cạnh tranh này.

Mùa Euro 2008 cách đây 13 năm, tựa game này hot không kém gì VLTK và bi kịch đau thương của game thủ Việt - Ảnh 2.

Game thủ yêu thích Chiến Quốc bởi sắc màu Chibi tươi sáng, bởi một cốt truyện tương đối lạ lẫm vào thời kỳ đó. Không Kim Dung, không Tam Quốc… Chiến Quốc đưa game thủ trở lại thời kỳ Chiến Quốc Thất Hùng với sự tranh đoạt lãnh thổ của bảy quốc gia bao gồm Hàn, Ngụy, Sở, Tần, Tề, Triệu và Yên. Nói một cách nôm na thì thời kỳ này xảy ra trước Tần Thủy Hoàng thống nhất lãnh thổ Trung Hoa.

Mùa Euro 2008 cách đây 13 năm, tựa game này hot không kém gì VLTK và bi kịch đau thương của game thủ Việt - Ảnh 3.

Một nội dung mới lạ, một nền tảng đồ họa đầy màu sắc Chibi kết hợp với lối chơi đa dạng tính năng và không hề học hỏi bất kỳ một sản phẩm kiếm hiệp nào trước đó, Chiến Quốc của SaigonTel thực sự đã tạo nên một cơn sốt vào thời điểm mùa hè Euro 2008 ấy. Còn nhớ những trận cầu đêm của giải đấu mà Tây Ban Nha lên ngôi cũng là thời điểm máy chủ Chiến Quốc vẫn còn rất rất nhiều người chơi tham gia các hoạt động về đêm.

Mùa Euro 2008 cách đây 13 năm, tựa game này hot không kém gì VLTK và bi kịch đau thương của game thủ Việt - Ảnh 4.

Thế nhưng, Chiến Quốc cũng giống như bao nhiêu tựa game khác đã bị rơi vào vòng xoáy của cuộc chiến tàn khốc bậc nhất lịch sử game Việt, giai đoạn mà hàng loạt các NPH lẫn nhiều tựa game phải đóng cửa. SaigonTel cũng không nằm ngoài số phận này khi chính thức đóng cửa game vào ngày 10/08/2012.

Mùa Euro 2008 cách đây 13 năm, tựa game này hot không kém gì VLTK và bi kịch đau thương của game thủ Việt - Ảnh 5.

Một người chơi Chiến Quốc năm xưa tâm sự “Còn nhớ những ngày đầu tiên khi SaigonTel ra mắt game Chiến Quốc vào năm 2008, giữa bao rừng game siêu phẩm lúc ấy, mình đã quyết chọn chơi thử Chiến Quốc với phong cách chibi dễ thương mới lạ. Để rồi đắm chìm trong game với bao nhiêu là nhiệm vụ làm mãi không hết, cùng những ngày chạy tập kích môn phái, phi tặc, hay chỉ đơn giản là online trò chuyện với bạn bè sau 1 ngày làm việc mệt mỏi, đôi lúc lại còn chí choé chia bè chia phái tại chiến trường nữa.

Mùa Euro 2008 cách đây 13 năm, tựa game này hot không kém gì VLTK và bi kịch đau thương của game thủ Việt - Ảnh 6.

Nhưng... Cuộc vui nào rồi cũng đến lúc tàn, khi SaigonTel chính thức đóng cửa game vào ngày 10/08/2012. Khi ấy anh em bạn bè mình cùng bao người chơi Chiến Quốc như ong vỡ tổ, mất nơi để về...

Mùa Euro 2008 cách đây 13 năm, tựa game này hot không kém gì VLTK và bi kịch đau thương của game thủ Việt - Ảnh 7.

Vậy đó, Chiến Quốc đã để lại trong lòng game thủ Việt một nỗi nhớ khó nguôi ngoai, nhất là với những người chơi thế hệ 8x và 9x để rồi đọng lại là sự tiếc nuối của một bi kịch đầy đau đớn.  Ngày nay, nhắc tới Chiến Quốc và SaigonTel là nhắc đến sự khắc khoải và mong đợi của những cái tên đình đám một thời như Shaiya, Chiến Quốc… Đó luôn là những kỷ niệm mà có lẽ sẽ không bao giờ có thể tái hiện, thêm một lần nào nữa.

Theo Pháp luật và bạn đọc Copy link

Nhận xét đã bị vô hiệu hóa.

Tin liên quan